Xôi cá rô hấp lá sen
- dưới 1 tiếng
- Hơi cầu kỳ
- 45.000 đ
- 450 kcal
Nguyên liệu
Tên nguyên liệu | Số lượng | Đơn vị |
Cá rô | 500 | gr |
Nếp | 400 | gr |
Cà rốt | 30 | gr |
Nấm hương | 10 | gr |
Nấm rơm | 10 | gr |
Nấm mèo | 10 | gr |
Hành tím phi | ||
Muối, tiêu, hạt nêm | ||
Lá sen |
Mùi thơm của nếp quyện với mùi thơm của cá rô làm nên một món ăn không thể chối từ.
Chế biến
- 1Nếp ngâm từ 12-15 tiếng, trộn với chút mỡ gà, muối, hạt nêm, nước cốt dừa rồi hấp trong 10 phút. Cá rô đánh vảy, gỡ lấy thịt, xắt miếng vừa ăn.
- 2Cà rốt, nấm hương, nấm rơm, nấm mèo xắt vừa ăn. Xào cá với tất cả nguyên liệu trên rồi trộn với xôi. Hấp xôi thêm 5 phút nữa cho nguyên liệu thấm gia vị. Cho xôi vào lá sen hấp thêm lần nữa khoảng 10 phút. Xôi chín, rắc hành phi lên trên.
Nhận xét
Đăng nhận xét