Xôi cá rô hấp lá sen

Xôi cá rô hấp lá sen

  • dưới 1 tiếng
  • Hơi cầu kỳ
  • 45.000 đ
  • 450 kcal

Nguyên liệu

Tên nguyên liệu Số lượng Đơn vị
Cá rô500gr
Nếp400gr
Cà rốt30gr
Nấm hương10gr
Nấm rơm10gr
Nấm mèo10gr
Hành tím phi
Muối, tiêu, hạt nêm
Lá sen
Mùi thơm của nếp quyện với mùi thơm của cá rô làm nên một món ăn không thể chối từ.

Chế biến

  1. 1
    Nếp ngâm từ 12-15 tiếng, trộn với chút mỡ gà, muối, hạt nêm, nước cốt dừa rồi hấp trong 10 phút. Cá rô đánh vảy, gỡ lấy thịt, xắt miếng vừa ăn. 
  2. 2
    Cà rốt, nấm hương, nấm rơm, nấm mèo xắt vừa ăn. Xào cá với tất cả nguyên liệu trên rồi trộn với xôi. Hấp xôi thêm 5 phút nữa cho nguyên liệu thấm gia vị. Cho xôi vào lá sen hấp thêm lần nữa khoảng 10 phút. Xôi chín, rắc hành phi lên trên.

Nhận xét