Tôm rang lá chanh
Nguyên liệu
- Khoảng 400g tôm
- 2 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- 2 lá chanh thường
- Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm.
Cách làm
- Lá chanh thái sợi, hành tỏi đập dập (cách này sẽ làm tỏi thơm hơn khi xào), bằm nhỏ.
- Dầu ăn cho vào chảo bắc lên bếp cho nóng rồi đổ hành tỏi vào phi thơm. Cho tôm vào chảo, đảo nhanh tay để tôm săn lại.
- Thêm bột nêm, nước mắm, hạt tiêu rim khoảng 2 phút
- Thêm lá chanh thái sợi vào rim tiếp khoảng 5-6 phút cho tôm chín và đượm mùi thơm của lá chanh.
- Tôm chín múc ra tô trang trí thêm vài lá chanh thái sợi lên cho đẹp mắt và thơm
- Nếu bạn thích có thêm chút nước để rưới lên cơm khi ăn thì trong quá trình rang thêm nước và nêm thêm gia vị lại cho vừa ăn.
Nhận xét
Đăng nhận xét