THỊT KHO MẮM RUỐC ^_^

chẹp!!!!dân Trung LUNG LAY vì THỊT KHO MẮM RUỐC ^_^


  • dưới 30 phút
  • Đơn giản
  • 20000

Nguyên liệu

Tên nguyên liệu Số lượng Đơn vị
300g thịt ba rọi, 20g sả băm, 3 tép tỏi, 2 quả ớt hiểm đỏ, 20g gừng tươi.
Hạt nêm Vedan, đường, mắm ruốc.
Vừa ngon vừa rẻ_ Thuận tiện dễ làm_ Đặc sản miền Trung_ Thịt kho mắm ruốc!!!^^

Chế biến

  1. 1
    1. Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo nước, thái miếng hình chữ nhật (1,5 cm - 2 cm), dày 0,5 cm.
    2. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ, thái sợi.
    3. Phi thơm tỏi băm, sả, ớt với 1, 5 thìa súp dầu ăn.
    4. Cho thịt vào xào săn, nêm 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê hạt nêm Vedan. Khi thịt vàng cho 2 thìa súp mắm ruốc Huế vào, kho với lửa nhỏ khoảng 5 phút.
    5. Tắt bếp, cho gừng thái sợi vào, đảo đều. Thưởng thức với cơm nóng, dưa leo, chuối chát, khế chua.
    Chú ý:bạn không nên cho nước vào vì sẽ làm mất độ sệt tự nhiên của món ăn

Nhận xét