Thịt cuốn cà chua, cá rô hấp xì dầu



Buổi tối ấm cúng với thịt cuốn cà chua, cá rô hấp xì dầu

Buổi tối ấm cúng với thịt cuốn cà chua, cá rô hấp xì dầu

Cá rô ngấm các loại gia vị ăn rất ngon và đậm đà mang đến cho gia đình bạn một bữa tối thật ấm cúng!
Nguyên liệu:
- Cá rô phi
- Ớt xanh Đà Lạt
- Gừng cắt lát mỏng
- Hành lá cắt nhỏ
- Xì dầu
- Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu, bột năng.
Buổi tối ấm cúng với thịt cuốn cà chua, cá rô hấp xì dầu, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, thit nuong, ca hap
Cách làm:
- Cá rô phi làm sạch, ướp cá với xì dầu, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu, 1 ít bột năng và 1 chút nước.
- Đậy nắp lại và xóc đều để các ngấm các gia vị trộn đều.
- Bỏ cá ra dĩa, rắc hành, gừng, ớt đã thái chỉ lên trên cá.
- Cho cá vào lò vi sóng hấp 2 phút là được.
Thịt cuốn cà chua
Buổi tối ấm cúng với thịt cuốn cà chua, cá rô hấp xì dầu, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, thit nuong, ca hap
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ miếng dài
- Cà chua
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu
- Que tăm nhọn
Cách làm:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát mỏng dài
- Ướp đều thịt với muối, đường, tiêu, hạt nêm chừng 30 phút cho thịt ngấm gia vị,
- Cà chua rửa sạch, bỏ hột, cắt miếng
- Lấy thịt trải trên thớt, cho cà chua vào cuốn tròn, lấy que tăm găm lại.
- Chuẩn bị lò nướng. Nếu nướng củi thì thịt sẽ săn và ngon hơn.
- Trở đều để thịt chín vàng không bị cháy.
- Khi ăn, rưới thêm tương ớt hoặc xì dầu ăn rất ngon.

Nhận xét