Sườn kho đu đủ

Sườn kho đu đủ


Sườn kho đu đủ
  • dưới 30 phút
  • Đơn giản
  • 40.000đ
  • 390 kcal

Nguyên liệu

Tên nguyên liệu Số lượng Đơn vị
sườn non300gr
đu đủ chín hườm1trái
gừng non1củ
ớt sừng1trái
tỏi xay1muỗng cà phê
Hành lá, hạt nêm, đường, nước mắm, nước màu, tiêu xay, dầu ăn
Trái đu đủ vàng hườm giòn xựt kho cùng sườn non là món ăn rất phổ biến tại các tỉnh miền Tây Nam bộ. Bạn hãy thử một lần khám phá vị ngọt đặc biệt từ trái đu đủ thấm đều qua các thớ thịt sườn của món ăn này.

Chế biến

  1. 1
    Sườn non rửa sạch qua nước muối loãng, để ráo, chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, chút tiêu, chút hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước màu, 1 muỗng canh dầu ăn trộn đều cho thấm gia vị. Hành lá rửa sạch, xắt sợi. Gừng non gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi.
  2. 2
    Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch lớp mủ bên ngoài, dùng dao răng cưa xắn miếng vừa ăn. Phi thơm tỏi xay, cho sườn non vào cùng với 1 muỗng canh nước lạnh, kho sườn non đến khi thịt săn lại, cho thêm nước lạnh xâm xấp thịt, cho đu đủ vào đun mềm. Tắt bếp, trang trí gừng non, hành lá xắt sợi. Dùng kèm cơm trắng và rau sống.

Nhận xét