Nước mơ ngâm
Nguyên liệu
- 500g mơ
- 500g đường
- 50g muối
Cách làm
- Mơ chọn mua những quả to đều, tươi mập, chín vàng, sờ còn cứng tay, đem về rửa sạch, để ráo nước.
- Trộn đều muối và đường.
- Xếp mơ vào hũ thủy tinh, cứ một lớp mơ lại rắc phủ một lớp đường - muối.
- Đậy kín nắp, đem phơi vài nắng cho đường tan hết.
- Ngâm càng lâu mơ càng ngon, chuyển màu nâu nhạt và sánh như mật ong
- Ngâm mơ vừa đầy bình, khi tan hết đường muối, mơ xẹp xuống là vừa. Đừng ngâm quá đầy và đậy kín, khi mơ lên men, sủi bọt sẽ làm bật nắp, tràn ra khỏi bình.
Nhận xét
Đăng nhận xét