Mực rim thịt
Nguyên liệu:
300g mực
300g thịt ba chỉ
1 củ hành tây
100g xà lách
1 thìa cà phê hạt nêm
½ thìa cà phê đường
½ thìa cà phê ớt xay
1 quả ớt sừng
1 thìa súp nước mắm, 1 bát cơm lá dứa
Dầu ăn
Thực hiện:
Thịt ba chỉ thái lát vừa
Mực làm sạch, ướp hạt nêm.
Thịt xào săn, rồi cho mực vào xào cùng cho săn lại, kế tiếp cho nước mắm, ớt, đường vào rim đến khi cạn nước.
Thưởng thức: Trang trí với rau xà-lách và ớt sừng thái lát. Dùng kèm với cơm lá dứa.
Bí quyết: Nên chọn mực màu hơi hồng, đầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa vỡ.
Nhận xét
Đăng nhận xét