Mực om me

Mực om me

Đặc sắc 4 món ngon từ mực, Ẩm thực, Mực hấp trứng, mực om me, mực rim thịt, mì xào mực, món ngon, cải thìa, ớ sừng

Nguyên liệu:

400g mực muối
50g me
1 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa cà phê hành, tỏi băm
1 thìa cà phê ớt băm
1 thìa cà phê đường
100g xà-lách
Dầu ăn, nước lọc, cơm trắng

Thực hiện:

Me dầm vào bát nước rồi lọc qua rây lấy nước me.

Xà-lách thái nhỏ. Ướp mực với hạt nêm khoảng 10’ cho ngấm.

Dầu nóng, phi thêm hành tỏi băm, cho nước me hòa đường, ớt băm đun sôi rồi cho mực vào om đến khi nước có độ sền sệt.

Thưởng thức: Dùng nóng với cơm trắng và xà-lách.

Bí quyết: Nên dùng nước cốt gừng để rửa mực cho mực bớt mùi tanh.

Nhận xét