Mực hấp trứng

Mực hấp trứng

Đặc sắc 4 món ngon từ mực, Ẩm thực, Mực hấp trứng, mực om me, mực rim thịt, mì xào mực, món ngon, cải thìa, ớ sừng

Nguyên liệu:

200g mực
200g tôm tươi
6 quả trứng vịt
Rau mùi
1 củ hành tây
Dầu ăn
1 thìa cà phê nước mắm
½ thìa cà phê đường

Thực hiện:

Hành tây thái hạt lựu.

Tôm bóc bỏ vỏ. Mực làm sạch để ráo.

Trứng đập vào tô, đánh tan với nước mắm, đường, hành tây và chút dầu ăn.

Cho mực và tôm vào tô trứng rồi đem hấp cách thủy đến khi trứng chín vàng.

Thưởng thức: Trang trí với rau mùi, dùng nóng.

Bí quyết: Trong khi hấp trứng nên dùng tăm hoặc đũa đâm trên mặt trứng để trứng nhanh chín hơn

Nhận xét