Mực bách hoa rang muối

Mực bách hoa rang muối

Những món mực thượng hạng (P.1), Ẩm thực, muc ong, muc xao, muc rang muoi, bach hoa, am thuc, mon ngon

Nguyên liệu

200g mực ống
200g tôm thẻ lột
1 trái ớt sừng đỏ
50g tỏi băm, 1 thìa café muối, 1 thìa café đường, 1 thìa café bột gà, 1 thìa café bột ngọt, 1 thìa café bột năng. Dầu ăn

Thực hiện

Mực làm sạch, lấy phần thân, xắt miếng hình tam giác vừa ăn, ướp muối với bột năng khoảng 15 phút.

Tôm làm sạch, óc vỏm bỏ chỉ lưng, băm nhuyễn, ướp với muối, bột ngọt, bột năng. Đặt tôm lên trên mực.

Đun sôi dầu, cho mực vào chiên vàng, vớt ra để ráo

Ớt sừng bỏ hạt, băm nhỏ, cho vào chảo rang khô cùng với tỏi băm, cho mực chiên vào xóc đều tay, cho ra đĩa dùng nóng.

Nhận xét