Mì xào mực
Nguyên liệu:
1kg mì sợi nhỏ
200g mực
500g cải thìa
1 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa cà phê nước mắm
½ thìa cà phê tỏi băm, tiêu
Dầu ăn, hành lá
Thực hiện:
Cải thìa lấy cuống trụng sơ qua
Mực làm sạch, để ráo, khía nhẹ đem ướp với hạt nêm và tiêu.
Mì trụng sơ qua với nước sôi, xóc với chút dầu để không bị dính.
Phi thơm tỏi, cho mực vào xào chín, rắc hành lá thái khúc rồi trút ra tô. Cho dầu ăn vào, cho mì vào xào, kế đến cho cải thìa vào đảo, cho mực vào đảo nhanh tay, hành lá thái khúc, tắt lửa.
Thưởng thức: Dùng nóng
Bí quyết: Mì sẽ ngon hơn nếu bạn trụng mì không quá kỹ.
Nhận xét
Đăng nhận xét