Mì xào mực

Mì xào mực

Đặc sắc 4 món ngon từ mực, Ẩm thực, Mực hấp trứng, mực om me, mực rim thịt, mì xào mực, món ngon, cải thìa, ớ sừng

Nguyên liệu:

1kg mì sợi nhỏ
200g mực
500g cải thìa
1 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa cà phê nước mắm
½ thìa cà phê tỏi băm, tiêu
Dầu ăn, hành lá

Thực hiện:

Cải thìa lấy cuống trụng sơ qua

Mực làm sạch, để ráo, khía nhẹ đem ướp với hạt nêm và tiêu.

Mì trụng sơ qua với nước sôi, xóc với chút dầu để không bị dính.

Phi thơm tỏi, cho mực vào xào chín, rắc hành lá thái khúc rồi trút ra tô. Cho dầu ăn vào, cho mì vào xào, kế đến cho cải thìa vào đảo, cho mực vào đảo nhanh tay, hành lá thái khúc, tắt lửa.

Thưởng thức: Dùng nóng

Bí quyết: Mì sẽ ngon hơn nếu bạn trụng mì không quá kỹ.

Nhận xét