LẠP THỊT HEO (LÀO)

LẠP THỊT HEO (LÀO)
Khẩu phần 3 người \ Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 phút \ Chế biến 10 phút
NGUYÊN LIỆU
200g thịt heo xay
2 củ hành tím bằm
3 thì cà phê sả bằm, 3 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê thính gạo rang, 1/2 quả chanh, 1 thìa cà phê ớt bột, 10g húng lủi; Xôi trắng
THỰC HIỆN
10 Thịt heo xay ướp nước mắm, để thấm
2. Phi hành tím và sả bằm trong chảo dầu nóng cho thơm. Cho thịt heo xay vào xào chín, dùng muỗng giằm cho thịt tơi đều. Lúc gần lấy thịt ra thì rắc thính gạo vào đảo đều
3. Thịt lấy ra chờ nguội bớt, vắt chanh vào trộn đều với rau húng lủi xắt nhuyễn
4. Món này ăn với xôi, có thể cho thêm ớt bột. Có thể thay nguyên liệu chính là tôm, cá...

Nhận xét