Gỏi bưởi tôm thịt
Nguyên liệu:
Bưởi năm roi: 1 quả; Tôm tươi: 200g; Thịt ba rọi: 150g; Hành phi, dừa nạo, ớt sừng, chanh, gia vị.
Cách làm:
- Chọn bưởi năm roi nặng tay, mỏng vỏ, không hạt sẽ cho múi mọng, vị ngọt. Tách lấy tép.
- Tôm luộc chín, bóc vỏ. Thịt luộc chín, thái mỏng.
- Cách làm nước mắm chua ngọt: băm nhuyễn tỏi và ớt, pha với một muỗng canh nước mắm và 1/2 muỗng canh nước lọc. Thêm đường, nước cốt chanh, nêm vừa ăn.
- Rưới nước mắm đã pha lên đĩa gỏi, rắc hành phi và dừa nạo.
Nhận xét
Đăng nhận xét