Gỏi bưởi tôm thịt

Gỏi bưởi tôm thịt

Nguyên liệu:

Bưởi năm roi: 1 quả; Tôm tươi: 200g; Thịt ba rọi: 150g; Hành phi, dừa nạo, ớt sừng, chanh, gia vị.

Cách làm:

- Chọn bưởi năm roi nặng tay, mỏng vỏ, không hạt sẽ cho múi mọng, vị ngọt. Tách lấy tép.

- Tôm luộc chín, bóc vỏ. Thịt luộc chín, thái mỏng.

- Cách làm nước mắm chua ngọt: băm nhuyễn tỏi và ớt, pha với một muỗng canh nước mắm và 1/2 muỗng canh nước lọc. Thêm đường, nước cốt chanh, nêm vừa ăn.

- Rưới nước mắm đã pha lên đĩa gỏi, rắc hành phi và dừa nạo.

Nhận xét