Cua om dấm bỗng - Lạ mà quen

Cua om dấm bỗng - Lạ mà quen

Cua om dấm bỗng - Lạ mà quen


Nguyên liệu:

Cua nhỏ 2 hoặc 3 lạng
Dấm bỗng 100 đến 150ml
Dầu ăn, gia vị, tương ớt

Cách làm:

Cua om dấm bỗng - Lạ mà quen, Ẩm thực, ẩm thực, cua om dấm bỗng, gia vị, tương ớt, món ngon

Cua chọn con nhỏ, bỏ mai, yếm và cắt bớt chân.

Cua om dấm bỗng - Lạ mà quen, Ẩm thực, ẩm thực, cua om dấm bỗng, gia vị, tương ớt, món ngon

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành rồi chưng chỗ gạch cua lên cho lên màu, cho cua vào đảo. Nêm 1 chút muối rồi đổ dấm bỗng vào. Khi nước còn sền sệt, cho 1 chút đường và tương ớt.

Cua om dấm bỗng - Lạ mà quen, Ẩm thực, ẩm thực, cua om dấm bỗng, gia vị, tương ớt, món ngon

Sản phẩm thu được sẽ là những chú cua vàng màu của gạch, ăn giòn và bùi, vị mặn chua tổng hợp của dấm bỗng, hơi ngọt và cay.

Nhận xét