Cua om dấm bỗng - Lạ mà quen |
Nguyên liệu:
Cua nhỏ 2 hoặc 3 lạng
Dấm bỗng 100 đến 150ml
Dầu ăn, gia vị, tương ớt
Cách làm:
Cua chọn con nhỏ, bỏ mai, yếm và cắt bớt chân.
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành rồi chưng chỗ gạch cua lên cho lên màu, cho cua vào đảo. Nêm 1 chút muối rồi đổ dấm bỗng vào. Khi nước còn sền sệt, cho 1 chút đường và tương ớt.
Sản phẩm thu được sẽ là những chú cua vàng màu của gạch, ăn giòn và bùi, vị mặn chua tổng hợp của dấm bỗng, hơi ngọt và cay.
Nhận xét
Đăng nhận xét