Canh ngao nấu mướp
Nguyên liệu
- 500 gr ngao
- 1 trái mướp cỡ lớn
- 1/2 củ hành
- Muối, tiêu, ớt (tùy ý nếu muốn ăn cay)
- Nước
Cách Làm
- Rửa sạch ngao, mướp gọt vỏ và cắt miếng chéo vừa ăn.
- Băm nhỏ hành củ, tỏi, hành lá, ớt.
- Đặt nồi lên bếp + 1/2 thìa dầu ăn, cho hành củ, ớt xào lên cho thơm, cho ngao xào 1 tí + nước mắm và cho nước vào nấu (nên cho đủ nước ngập trên mặt ngao).
- Nấu lửa sôi cho đến khi ngao mở miệng ra, cho mướp và hành lá vào, đợi sôi, nêm nếm thêm nước mắm, muối, đường cho vừa ăn, tắt bếp, bắc nồi ra khỏi bếp.
- Món này ăn với cơm rất ngon.
Nhận xét
Đăng nhận xét