Canh chua tôm

Canh chua tôm

Nguyên liệu:

Tôm tươi: 100g; Bạc hà, đậu bắp, thơm (dứa), cà chua, giá tươi, me vắt, ngò gai, rau ngổ.

Cách làm:

- Tôm rửa sạch, xẻ dọc thân để rút chỉ đen, chừa đuôi.
- Bạc hà, đậu bắp, thơm, cà chua rửa sạch, xắt xéo. Giá tươi, rau thơm rửa sạch để riêng.

- Phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào đảo đều, cho nước vào và đun sôi. Nêm gia vị vừa ăn. Múc một ít nước canh cho vào chén me vắt, dầm nát, lọc lấy nước me cho vào nồi canh, thêm chút đường cho đậm đà. Cho tiếp thơm, bạc hà, đậu bắp và tôm vào nồi. Đợi sôi trở lại thì tắt bếp, cho nốt giá và rau thơm.

Nhận xét