Cà tím om thịt bằm
- dưới 30 phút
- Đơn giản
- 25.000 đ
- 200 kcal
Nguyên liệu
Tên nguyên liệu | Số lượng | Đơn vị |
Cà tím | 300 | gr |
Thịt nạc dăm | 150 | gr |
Tỏi | 1 | muỗng cà phê |
Dầu hào | 1 | muỗng canh |
Hành lá | 1 | nhánh |
Nước dùng heo | 100 | ml |
Hạt nêm, dầu ăn |
Giàu hương vị khi chế biến nên cà tím được các bà nội trợ yêu thích và lựa chọn cho thực đơn gia đình.
Chế biến
- 1Cà tím rửa sạch, bỏ cuống, chẻ tư rồi xắt khúc vừa ăn, chao qua dầu chiên rồi xếp những miếng cà vào thố đất. Hành lá bỏ gốc, phần lá xắt khúc, phần nõn trắng xắt nhỏ.
- 2Bắc chảo lên bếp, phi thơm đầu hành lá, tỏi, cho thịt heo vào xào, nêm dầu hào, hạt nêm, nước dùng heo rồi trút vào nồi cà. Bắc thố cà lên bếp, om chín mềm, rắc hành lá và thưởng thức.
Nhận xét
Đăng nhận xét